പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ അനാരോഗ്യകരമായി കണക്കാക്കപ്പെട്ടിരുന്നതിനാൽ നെയ്യ് അനുകൂലമായിരുന്നില്ല. എന്നാൽ ഇപ്പോൾ, ഇന്ത്യക്കാർ അവരുടെ പാചകരീതിയിൽ വളരെ അവിഭാജ്യമായ ഈ ഘടകത്തിലേക്ക് മടങ്ങുകയാണ്.
സഹസ്രാബ്ദങ്ങളായി, നെയ്യ് ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിലെ ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന വിഭവമാണ്, എന്നാൽ ഏതാനും പതിറ്റാണ്ടുകൾക്ക് മുമ്പ് പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ അനാരോഗ്യകരമാണെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെട്ടപ്പോൾ അത് അനുകൂലമല്ല. എന്നാൽ അടുത്തിടെ, പൂരിത കൊഴുപ്പുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ചിന്ത ആഗോളതലത്തിൽ മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നതിനാൽ, ഇന്ത്യക്കാർ അവരുടെ പാചകരീതിയിൽ വളരെ അവിഭാജ്യമായ ഈ ഘടകത്തിലേക്കുള്ള സ്വന്തം വഴി കണ്ടെത്തുകയാണ്.
പല ഇന്ത്യക്കാരും പാസ്റ്ററൈസ് ചെയ്യാത്ത അസംസ്കൃത പാൽ തിളപ്പിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന ക്രീം (ഹിന്ദിയിൽ മലൈ എന്ന് വിളിക്കുന്നു) ഒഴിവാക്കി വീട്ടിൽ നെയ്യ് ഉണ്ടാക്കുന്നു . പിന്നെ, അവർ പരമ്പരാഗതമായി ഒരു മരം വടി ഉപയോഗിച്ച് കൈകൊണ്ട് ചതിക്കുന്നു, എന്നാൽ ഇപ്പോൾ, പലപ്പോഴും, ഒരു ബ്ലെൻഡറിൽ – സാധാരണയായി ഒരു സ്പൂൺ തൈര് അല്ലെങ്കിൽ തൈര്, ഐസ് ക്യൂബ് എന്നിവ ചേർത്ത് – വെണ്ണ ഉണ്ടാക്കുന്നു. വെണ്ണ മോരിന്റെ മുകളിൽ പൊങ്ങിക്കിടക്കുന്നു (ഇത് പയർ പോലുള്ള മറ്റ് വിഭവങ്ങൾ തയ്യാറാക്കാൻ കരുതിവച്ചിരിക്കുന്നു) തുടർന്ന് നെയ്യ് ഉണ്ടാക്കാൻ തിളപ്പിക്കുന്നു.