Friday, November 1, 2024
spot_img

ഗുജിയ: ഹോളി ആഘോഷിക്കാനുള്ള അടരുകളുള്ള പേസ്ട്രി

ന്ത്യക്കാരെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം, ഗുജിയ (മധുരമുള്ള വറുത്ത പേസ്ട്രി) എന്ന വാക്ക് ഒരു പ്രധാന ബന്ധത്തെ ഉണർത്തും: ഹോളി. ഈ “നിറങ്ങളുടെ ഉത്സവം” വസന്തത്തിന്റെ വരവ് ആഘോഷിക്കുന്നു, മിക്ക ഇന്ത്യൻ ഉത്സവങ്ങളെയും പോലെ, തിന്മയുടെ മേൽ നന്മയുടെ വിജയത്തെ അനുസ്മരിക്കുന്ന മിത്തുകളുമായും ഐതിഹ്യങ്ങളുമായും ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഇത് രാജ്യത്തുടനീളം ആഘോഷിക്കപ്പെടുന്നു, പക്ഷേ ഉത്തരേന്ത്യയിൽ ഇത് കൂടുതൽ പ്രാധാന്യമർഹിക്കുന്നു, അവിടെ ആളുകൾ മുഖത്തും ദേഹത്തും നിറമുള്ള പൊടി പുരട്ടുകയും പരസ്പരം നിറമുള്ള വെള്ളത്തിൽ നനയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

മിക്കവാറും എല്ലാ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും അതിന്റേതായ പതിപ്പുണ്ട്,

ദീപാവലി ഉത്സവ സമയത്താണ് ഗുജിയ നിർമ്മിക്കുന്നത് .

“ഹോളിയും ഗുജിയയും പോലെ മാറുന്ന സീസണുകളെ ഒന്നും സൂചിപ്പിക്കുന്നില്ല; ഇവ രണ്ടും അഭേദ്യമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു,” പാചകപുസ്തക എഴുത്തുകാരി നന്ദിത അയ്യർ പറഞ്ഞു , അവരുടെ പുസ്തകം ദി ഗ്രേറ്റ് ഇന്ത്യൻ താലി: സീസണൽ വെജിറ്റേറിയൻ ഹോൾസംനെസ് 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു. സീസണിന്റെയും ഉത്സവത്തിന്റെയും “ഹാൾമാർക്ക് മധുരം”.

എന്നിട്ടും, ഗുജിയയ്ക്ക് കൃത്യമായ ചരിത്രമില്ല, അല്ലെങ്കിൽ ഉത്സവവുമായുള്ള ബന്ധം പോലും. ഒരു ജനപ്രിയ റഫറൻസ് അതിനെ 13-ആം നൂറ്റാണ്ടിന്റെ മുൻഗാമിയുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു, ഗോതമ്പ് മാവ് കൊണ്ട് പൊതിഞ്ഞ തേനും ശർക്കരയും (തിളപ്പിച്ച ശുദ്ധീകരിക്കാത്ത കരിമ്പ് പഞ്ചസാര) കൊണ്ടുള്ള ഒരു ലഘുഭക്ഷണം. 16-17 നൂറ്റാണ്ടുകളിൽ എപ്പോഴോ മധ്യ ഇന്ത്യയിലെ ബുന്ദേൽഖണ്ഡ് മേഖലയിൽ (ഉത്തർപ്രദേശിന്റെയും മധ്യപ്രദേശിന്റെയും ഭാഗങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു) ഇത് ഉത്ഭവിച്ചതായി മറ്റൊരാൾ വാദിക്കുന്നു. തുർക്കിഷ് ബക്‌ലവയിൽ നിന്നോ മധ്യേഷ്യൻ സംസയിൽ നിന്നോ (സമൂസയുടെ മുൻഗാമിയായത്) നിന്ന് ഇത് ഉരുത്തിരിഞ്ഞേക്കാമെന്നും അനുമാനമുണ്ട് ; ആദ്യത്തേത് 13-14 നൂറ്റാണ്ടുകളിൽ മുസ്ലീം വ്യാപാരികൾ കൊണ്ടുവന്നേക്കാം, രണ്ടാമത്തേത് 15-16 നൂറ്റാണ്ടുകളിൽ മുഗൾ സാമ്രാജ്യത്തിന്റെ അടുക്കളകളിൽ ജോലി ചെയ്തിരുന്ന പാചകക്കാരിലൂടെയാണ്.

Hot Topics

Related Articles